Nhà Phố - Biệt Thự
Nguồn cung cấp Nhà Phố – biệt thự cao cấp tại thị trường HCM ngày càng khan hiếm, giá bán cũng đã lên cao đắt đỏ. Trước tình hình, thị phần tại Bình Dương, Đồng Nai lại có nhiều cơ hội nhờ giá bán cạnh tranh đối đầu hơn. Theo thống kê của Salvills Nước Ta, thị phần tại Thành Phố HCM hiện giờ đang bị qua mặt bới các KĐT xung quanh Thành Phố về khía cạnh nguồn cung. Thống kế trong 3 tháng đầu năm, số lượng mẫu sản phẩm Nhà Phố – biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang tại TP.Sài Gòn tung ra thị trường sụt giảm tốc. trong lúc đó thì hàng tồn kho rất nhiều, nhược điểm là có giá bán tương đối cao và không quá thanh khoản. Tổng nguồn cung sơ cấp tại HCM của Quý 1 đạt 1200 loại sản phẩm, tung ra thị phần hồi đầu tháng 1.
Nhà Phố - Biệt Thự
Nhà Phố – Biệt Thự
Tổng cộng căn biệt thự cao cấp – Nhà mặt phố bán ra trên thị phần HCM chỉ đạt ngưỡng 500 căn. Thị phần không còn sự tham gia của các Dự án BĐS lớn, ảnh hưởng tác động rất lớn đến lợi nhuận và tỷ lệ hấp thụ của thị trường đất nền trống Quý 1 giảm tới mức nhỏ nhất trong 5 năm trở lại đây. Ngược lại, ở Đồng Nai và Bình Dương nhờ ưu thế quỹ đất rộng lớn và giá cả còn rất đối đầu. Rổ mặt hàng mới, sơ cấp đa dạng và phong phú có xu hướng chiếm lấy thị phần BĐS liền thổ. Dự kiến trong tương lại và bản địa trên cho ra thị phần Nhà Đất miền nam 16.200 căn với nhiều khung giá cạnh tranh do ngân sách đất thấp, đang thu hút nhiều người mua đến từ TP.HCM.
Tthời điểm hiện tại, khi nhà đầu tư đang tập trung đến các cơ hội đầu tư với giá rẻ, thanh toán cao và tiềm năng tăng giá dài hạn. Những bản địa gần kề với TP.Sài Gòn đang dần chiếm lĩnh thị phần. Một điều nữa, cơ sở hạ tầng cơ sở và giao thông tại các tỉnh lân cận đang rất tăng trưởng và trong mai sau còn hơn thế nữa. Các tuyến đường giao thông vận tải Dự kiến sẽ diễn ra nhanh gọn, khiến dân cư ngày càng mạnh dạnh thiên về các KĐT vệ tinh tìm mua góp vốn đầu tư và an cư.
Doanh Nghiệp Savills cho rằng, thị phần Nhà Đất 2020 sẽ bị ảnh hưởng của dịch corona nghiêm trọng. Chậm tiến độ sẽ diễn ra ở nhiều Dự án bất động sản do công tác GPMB và mạng lưới hệ thống thiết kế xây dựng. Giới đầu tư chuyển hưởng sang đầu tư đảm bảo an toàn – dài hạn hơn là cách đầu tư lướt siêu doanh thu. Việc đó đi kèm đến với những Dự án bất động sản lớn, triển khai xong và hạ tầng, pháp lý và có thực lực thanh khoảng cao. Giới đầu tư nhận định rằng, sự minh chứng và khẳng định của thị trường ngày càng chưa được bảo vệ. Việc các CĐT ngày càng dè chừng và cẩn trọng hơn.
Đồng Nai và Bình Dương đang rất được giới góp vốn đầu tư nhìn về 1 cách tích cực. Thị trường sơ cấp diễn ra cực kỳ sô nổi, nhiều Dự án bất động sản lớn được đầu tư và công bố ra thị phần. Ở Bình Dương, phân khúc thị phần Nhà mặt phố – biệt thự thị trường vừa tiếp nhận Dự án phát đạt Mall Town của chủ đầu tư Dự án Đất Vàng. Ngoài ra, thị phần Tỉnh Bình Dương đang tập trung chuyên sâu về 2 TP mới là Dĩ An và Thuận An với phần lớn là chung cư. 1 số ít Dự án bất động sản lớn của những CĐT lớn như: phát đạt, Lê Phong, Cty Đất Xanh, Charm Group.
Đồng Nai đang xuất hiện nhiều thực lực nhờ hành động tích cực liên quan đến sân bay Long Thành. Đón đầu làng sóng hạ tầng các CĐT lớn cũng lợi dụng tranh thủ tung ra thị trường với các Dự án bất động sản mô hình lớn, góp vốn đầu tư bài bản. Bây Giờ Kim Oanh đang nhận góp vốn đầu tư cho Dự án bất động sản Mega City 3 mô hình 50 ha tại Long Thành. Tiếp đây là khu cư dân 92 ha Long Đức của Hà An với cái tên Gem Sky World Long Thành. Dự án là quỹ đất vàng được tiến hành đấu giá công khai. Tổng giá trị khoảng 3100 tỷ, do Đất Xanh liên đới phát triển.