(Xây dựng) – Ngày 24/4/2020, Tập đoàn Kosy hoàn thành nộp 205,5 tỷ đồng tiền thuế sử dụng đất cho dự án Khu đô thị Kosy Xương Giang vào Ngân sách Nhà nước tỉnh Bắc Giang. Trước đó, năm 2019, Tập đoàn Kosy cũng đã nộp hơn 74 tỷ đồng tiền thuế cho các dự án bất động sản của Tập đoàn tại tỉnh.

Năm 2020 là năm được dự báo có nhiều biến động, thêm vào đó với diễn biến phức tạp đại dịch Covid-19 đã làm ảnh hưởng rất lớn tới toàn bộ nền kinh tế, trong đó có thị trường bất động sản. Nhiều doanh nghiệp bất động sản buộc phải đối diện với những thách thức thanh lọc của thị trường trong vấn đề sản xuất kinh doanh và xoay vòng tài chính.

Mặc dù vậy, với chiến lược và kế hoạch cụ thể, Tập đoàn Kosy đã có những giải pháp khắc phục khó khăn, hoạt động ổn định và đã nộp thuế cho các dự án bất động sản tại tỉnh.

Được biết, ngoài 2 dự án Khu đô thị Kosy Xương Giang và Khu đô thị Kosy Cầu Gồ cơ bản gần hoàn thành, Tập đoàn Kosy đang tiếp tục phát triển một số dự án bất động sản mới trên địa bàn tỉnh và sẽ khởi công trong thời gian tới.tap doan kosy nop hon 205 ty dong tien thue su dung dat cho cuc thue tinh bac giang
Dự án Khu đô thị Kosy Bắc Giang do Tập đoàn Kosy làm chủ đầu tư.

Tập đoàn Kosy hoạt động đa ngành, trong đó bất động sản và năng lượng tái tạo là hai lĩnh vực hoạt động chính. Trong lĩnh vực bất động sản ngoài một số dự án tập đoàn đang triển khai tại Bắc Giang, Kosy còn triển khai nhiều dự án bất động sản ở nhiều tỉnh thành khác. Trong lĩnh vực năng lượng hiện tập đoàn đang triển khai một số dự án thuỷ điện tại Lai Châu, Điện Biên.

Với những bước đi thận trọng, luôn chuẩn bị trước những khó khăn, Tập đoàn Kosy phát triển nhiều dự án bất động sản phân khúc trung bình khá tại nhiều tỉnh thành phục vụ cho người có nhu cầu ở thực. Bên cạnh đó vài năm trở lại đây, Tập đoàn phát triển nhiều dự án năng lượng tái tạo như thuỷ điện, điện gió, điện mặt trời.

Theo kế hoạch từ giờ đến cuối năm, Tập đoàn Kosy sẽ khởi công một số dự án bất động sản mới tại Hà Nam, Ninh Bình, Thái Nguyên và khởi công mới cụm dự án thuỷ điện tại Lai Châu.